Liên Hệ Với Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín Nhất

Bài viết mới nhất

Cung cấp kiến thức về những bệnh xã hội phổ biến và cách phòng và chữa bệnh.

Đu đủ "chúa tể những loại quả" chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe


Nhà thám hiểm Christopher Columbus đã gọi đu đủ là "chúa tể của những loại quả". cái quả màu cam  ở miền Nam Mexico và Trung Mỹ nhưng được trồng toàn bộ ở những vùng nhiệt đới. Đu đủ chín thường được tiêu dùng phổ biến để làm cho nước trái cây, salad hoặc món tráng mồm.

Đu đủ chứa một loại enzyme đặc biệt gọi là papain, Đó là lý do vì sao nó được biết tới như một chất hỗ trợ tiêu hóa mạnh mẽ. Ngoài tác dụng cải thiện, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa , đu đủ cũng giúp thân thể thải độc, chữa lành các vết thương, giảm viêm, khiến sạch máu và nhiều tiện ích khác.

Đu đủ cũng giống như các cái trái cây nhiệt đới khác chứa phổ biến vitamin , khoáng chất, flavonoid và chất chống oxy hóa sở hữu tác dụng nâng cao cường sức khỏe

Một quả đu đủ nhỏ sở hữu nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào

- 100 calo

- 25 gram carbohydrate

- 4 gram chất xơ

- 224% vitamin C

- 26% folate

- 15% vitamin A

- Magie 14%

- Kali 14%

- Đồng 13%

- Axit pantothenic 11%

Trong đó, hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào nhất của đu đủ là vitamin C, một quả đu đủ nhỏ có thể cung cấp 234 gram hoặc gấp 400% chất  cân thiết cho cơ thể cần hàng ngày.

Đu đủ cũng là thực phẩm có chất chống oxy hóa, vitamin A, beta – carotene giúp ngăn đề phòng cảm cúm.

Beta – carotene cũng được chứng minh là giúp ngăn đề phòng ung thư miệng và ung thư phổi. Đu đủ cấp cấp 144 mcg folate, vitamin B cần yếu cho sự hình thành DNA, đặc biệt quan yếu đối mang phụ nữ với thai. Đu đủ cũng chứa nhiều vitamin B6 và axit pantothenic – hai yếu tố quan trọng giúp thân thể chuyển hóa năng lượng hiệu quả.

Và đu đủ còn cung ứng các khoáng chất quan trọng như kali, magie giúp nâng cao cường sức khỏe xương khớp, kiểm soát áp huyết, giảm stress.

Đu đủ - "Chúa tể của những loại quả" sở hữu tác dụng gì?

Do cất hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nên đu đủ là quả mang lại rộng rãi lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe:

1. Nâng cao chức năng hệ tiêu hóa

những hợp chất được tậu thấy trong đu đủ giúp protein phân hủy và chuyển hóa hợp lý. đặc thù, những papain giúp phá vỡ lẽ liên kết giữa các axit amin – những khối cấu tạo cảu protein.

Papain cũng như vậy như những chiếc enzyme khác trong tụy giúp thân thể tiêu hóa làm thịt. các enzyme này cần axit để kích hoạt và papain sở hữu thể thực hiện chức năng này ngay cả ngẫu nhiên với sự hiện diện của những axit.

Nhờ khả năng phá tan vỡ những axit amin, enzyme tiêu hóa này mang thể hữu ích cho các người sở hữu vấn đề axit dạ dày, các người khó tiêu hóa thịt.

1 số trường hợp bị rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh tự miễn nhiễm hay viêm ruột cũng sở hữu thể nhận thừa hưởng ịch từ việc ăn đu đủ. Ẳn đu đủ buổi sáng với thể giảm các triệu chứng bệnh ốm nghén ở nữ giới mang thai.

Ngoài ra, đu đủ con với tác dụng ngăn đề phòng táo bón vì chứa hàm lượng chất xơ cao.

2. Chống viêm tốt

một nghiên cứu năm 2011 đăng trên tạp chí Nghiên cứu Dinh dưỡng phân tử và Nghiên cứu thực phẩm cho thấy, những dấu hiệu viêm giảm ở những đối tượng tham dự thể nghiệm ăn đu đủ.

Những nhà nghiên cứu tin rằng, đu đủ với thể giúp cải thiện chứng viêm ở những người có hiện trạng viêm khớp dạng tốt, dù cần nhiều bằng chứng hơn nữa.

Chất papain cũng mang thể giúp giảm viêm ở những người bị bệnh hen, viêm khớp, viêm tuyến tiền liệt.

3. Tăng cường lưu lượng máu

Đu đủ được xem như là 1 chất khiến nâng cao áp huyết ở những bệnh nhân có trạng thái bệnh lý giảm tiểu cầu – bệnh lý này với thể làm giảm khả năng đông máu của thân thể, nâng cao cả năng xuất huyết nội tạng.

1 nghiên cứu trên chuột cho thấy, những viên chiết xuất lá đu đủ với tác dụng khiến cho giảm lượng tiểu cầu và bạch huyết cầu đáng kể sau 72 giờ dùng ở 1 nhóm đối chứng.

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch


Vitamin C được chứng min là giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim bằng cách bảo kê động mạch chống lại các tổn thương. Vitamin C làm giảm thương tổn gốc tự do và giai đoạn oxy hóa cholesterol, hạn chế nguy cơ hình thành mảng bám động mạch.

5. Ngăn ngừa đề phòng ung thư


Chất papain sở hữu tác dụng phân hủy protein có thể giúp tấn công lớp phủ bảo kê trên tế bào ung thư, ngăn dự phòng sự tăng trưởng của chúng.

tuy nhiên, 2 hợp chất là vitamin C và Beta carotene có trong đu đủ can hệ tới tác dụng giảm khả năng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Chất xơ cũng với thể làm cho giảm độc tố gây ung thư trong hệ tiêu hóa.

6. Ngăn sự thoái hóa điểm vàng

Chất flavonoids lutein và zeaxanthin với thể giúp ngăn dự phòng thoái hóa điểm vàng, sự mất nhãn quang can hệ đến tuổi tác.

7. Chống viêm khớp


1 nghiên cứu năm 2004 cho thấy, các người sở hữu chế độ ăn ít vitamin C, ít rau quả và trái cây sở hữu nguy cơ cao mắc chứng viêm đa khớp cao gấp 3 lần.

8. Ngăn ngừa đề phòng bệnh suyễn

Beta – carotene từng được chứng minh là sở hữu tác dụng làm cho giảm nguy cơ bệnh hen. Mức vitamin A đặc trưng quan trọng đối có trẻ em giúp khiến giảm chừng độ viêm trong ống dẫn khí.

9. Chống lão hóa

Do hàm lượng vitamin C, vitamin A và flavonoids cao, đu đủ được xem là một mẫu trái cây lý tưởng giú
Đu đủ "chúa tể những loại quả" chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Đu đủ "chúa tể những loại quả" chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Reviewed by Unknown on tháng 12 05, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Tư Vấn Miễn Phí

Được tạo bởi Blogger.