Liên Hệ Với Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín Nhất

Bài viết mới nhất

Cung cấp kiến thức về những bệnh xã hội phổ biến và cách phòng và chữa bệnh.

Cách nướng thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Những điều quan trọng cần biết trong việc nướng thực phẩm để ăn

Khi mùi thịt nướng phong phú, thơm ngon qua khu phố, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng mùa hè đã đến. Nướng không chỉ là một truyền thống, nó còn có thể là một trong những cách nấu ăn lành mạnh nhất. Không có dầu để thêm chất béo và calo; không có nhiều gia vị hoặc chiên để cân thịt thịt nướng xuống.

Tuy nhiên, có một vài mối nguy hiểm ẩn dưới vỏ nướng đó. Thịt nấu chín hoặc nấu không đúng cách có thể dẫn tới một trường hợp ngộ độc thức ăn . Ăn các loại thịt nướng thăn quá thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ cho một số loại ung thư nhất định .

Đây là thịt bò trên sự an toàn của nướng và những lời khuyên về cách nướng đúng cách, vì vậy bạn có thể thưởng thức các món ăn mà không phải lo lắng.

Nướng thịt đúng cách sẽ giúp tránh được những mối nguy hiểm trong thực phẩm


Mẹo An toàn Thực phẩm


Hàng năm, có 76 triệu người Mỹ bị chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm , thường là ăn thịt, gia cầm và các sản phẩm động vật khác. Các vi khuẩn như E. coli và salmonella là những người cư trú thường xuyên trong thịt gà, thịt bò và thịt. Nếu bạn không nấu thịt với nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn hoặc vi trùng khác, chúng có thể bị tắc trong đường ruột và dẫn đến các triệu chứng như nôn mửa , chuột rút dạ dày , và tiêu chảy . Thông thường ngộ độc thực phẩm là nhẹ, nhưng nó có thể đủ nghiêm trọng để gửi 325.000 người đến bệnh viện mỗi năm.

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm bắt đầu trong quá trình chuẩn bị. Hãy làm theo các hướng dẫn về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thịt nướng không gây bệnh cho bạn:

Tách thức ăn. Giữ thịt sống tránh xa trái cây, rau cải và bất kỳ loại thực phẩm nào khác mà bạn sẽ ăn mà không cần nấu, để tránh nhiễm bẩn chéo do vi khuẩn. Cắt thịt tươi trên bề mặt khác với các thực phẩm khác. Sau đó rửa tất cả các tấm cắt, đĩa, và đồ dùng thịt sống chạm vào nước nóng và xà phòng. Luôn luôn sử dụng các đĩa và dụng cụ ăn uống mới cho thực phẩm nấu chín.

Dọn dẹp. Rửa tay với nước ấm và xà bông ít nhất 20 giây trước khi chuẩn bị thức ăn và sau khi xử lý thịt sống. Hãy hỏi những người khác đang xử lý thực phẩm.

Giữ nó lạnh. Lưu trữ thịt và gia cầm trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng nướng nó. Nếu bạn có bất cứ loại thịt nào để nướng, giữ cho ấm (60 độ C hoặc nóng hơn) hoặc để trong tủ lạnh trong vòng hai giờ (trong vòng 1 giờ nếu nhiệt độ bên ngoài vượt quá 32 độ C). Ngưng bất kỳ thịt lợn hoặc thịt gia cầm mà bạn không sử dụng trong vòng 1-2 ngày.

 Màu nội bộ không phải là hướng dẫn đáng tin cậy về việc nó có được nấu chín hay không. Để chắc chắn rằng thịt đã được nấu chín kỹ, hãy đưa nhiệt kế thực phẩm vào phần dày nhất của thịt và giữ cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ như sau:

-Toàn gà hoặc gà tây: 73 độ C
-Bò gà hoặc gà tây (không xương): 73 độ C
-Gà hoặc gà tây trên mặt đất: 73 độ C
-Hamburger, thịt bò xay: 70 độ C
-Bò thịt bò hoặc thịt nướng: Trung bình hiếm 63 độ C; trung bình 71 độ C; làm tốt 77 độ C
-Thịt heo, thăn, hoặc rang: 63 độ C, với 3 phút nghỉ ngơi
-Thịt heo thịt và thịt tạng: 71 độ C
-Cá: 63 độ C
-Hot dogs: 74 độ C hoặc hấp nóng

Giữ thực phẩm được bảo hiểm khi bạn không ăn nó để ngăn ngừa côn trùng thực hiện một bữa ăn nhẹ bữa ăn của bạn. Các con bọ lấy vi trùng trên chân và cơ thể của chúng và sau đó gửi các vi trùng ở bất cứ nơi nào chúng vào. Nếu bạn nhìn thấy một loài côn trùng bò trên thức ăn của bạn, hãy ném nó đi. Điểm dừng cuối cùng của lỗi đó có thể là một đống rác - hoặc tệ hơn.

Thịt Nướng: Kết nối Ung thư


Bạn có thể lo lắng về việc nướng thịt vì bạn đã từng nghe nói rằng ăn thịt thăn có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư. Khi thịt, thịt gia cầm, thịt lợn, hoặc cá được nấu chín trên lửa hoặc nhiệt độ rất cao, các protein cơ phản ứng với nhiệt tạo ra các hợp chất được gọi là các heterocyclic amines (HCAs). HCA đã được chứng minh là gây ra sự thay đổi ADN trong tế bào có thể dẫn tới một số loại ung thư nhất định.

Như chất béo từ thịt giọt xuống than đá của nướng, nó bắt lửa và sản xuất khói, mà cũng có chứa ung thư hóa chất gây nghiện được gọi là hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Khi khói tăng lên, nó có thể chứa các hóa chất này vào thịt. Tiếp xúc với hóa chất này được cho là có liên quan đến một số loại ung thư nhất định.

Các nghiên cứu liên quan đến việc tiêu thụ thịt nướng làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng , tuyến tiền liệt , tụy, dạ dày và ung thư vú , đặc biệt nếu thịt được nấu chín để làm tốt. Một nghiên cứu cho thấy việc ăn thịt hôi thối trên cơ sở thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy lên đến 60%.

Những con chó nóng và xúc xích tạo ra mối quan tâm về ung thư của chúng , dưới dạng các chất bảo quản hóa học được gọi là nitrat và nitrit. Những loại thịt chế biến này có liên quan đến nguy cơ cao đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tụy và các loại ung thư khác.

Các chuyên gia nói rằng bạn không cần phải tắt lò nướng vĩnh viễn. Nướng vẫn là một cách nấu ăn an toàn, với điều kiện bạn phải làm nó một cách vừa phải và tuân theo một vài lời khuyên an toàn về nướng:

-Giữ nó nạc. Bắt đầu với thịt nạc và cắt bỏ tất cả da và chất béo nhìn thấy trước khi bạn nướng. Không chỉ điều này sẽ làm cho thịt lành mạnh hơn, nhưng nó cũng sẽ hạn chế sự bốc cháy có thể làm thịt thịt.

-Lò vi sóng đầu tiên. Đưa thịt vào lò vi sóng trong 2 phút trước khi nướng có thể giảm HCA xuống 90%. Vắt thịt khô sau khi nấu bằng lò vi sóng, do đó ít nước ép nhỏ giọt vào nướng.

-Nấu thịt lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn (dưới 325 độ) bằng cách tắt gas xuống hoặc để than than cháy xuống than.

-Đặt foil thiếc dưới thịt và chọc một vài lỗ trong đó. Điều này sẽ làm giảm lượng nước ép nhỏ giọt vào nướng, và sẽ cho phép ít khói để tiếp cận thịt.

-Để giảm nhiệt lượng và chất béo lên thịt, hãy nâng bề mặt nướng lên và đưa các than than vào bên nướng.

-Lật lấy thịt mỗi phút. Việc quay nhanh sẽ giúp ngăn ngừa HCA hình thành.
Trước khi bạn ăn thịt nướng, hãy cắt bất kỳ phần nào bị cháy.

-Thêm một số veggies vào nướng. Rau quả không tạo thành HCA, cộng thêm chúng có ít chất béo và calo hơn, vì vậy hãy sử dụng nhiều thịt và thịt ít hơn.

-Làm sạch lưới nướng của bạn kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng để thoát khỏi bất kỳ thực phẩm bị cháy mà bị kẹt vào bề mặt.


Cách nướng thực phẩm an toàn cho sức khỏe Cách nướng thực phẩm an toàn cho sức khỏe Reviewed by Unknown on tháng 12 13, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Tư Vấn Miễn Phí

Được tạo bởi Blogger.