Những lời khuyên phòng tránh ngộ độc thực phẩm ai cũng cần nắm
Bạn có thể ngăn ngừa hầu hết các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm bằng cách cẩn thận khi chuẩn bị và bảo quản thức ăn. Rửa tay và làm các bề mặt trong khi chuẩn bị thức ăn, nấu thức ăn đến nhiệt độ an toàn, và làm lạnh thực phẩm nhanh chóng. Đặc biệt cẩn thận khi nấu hoặc hâm nóng thực phẩm dễ hư hỏng, như trứng, thịt, gia cầm, cá, sò, sữa và các sản phẩm từ sữa. Cũng nên chăm sóc thêm nếu bạn đang mang thai , có một hệ miễn dịch suy yếu , hoặc đang chuẩn bị thức ăn cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
Ngộ độc thực phẩm và cách phòng tránh an toàn |
Các bước sau đây có thể giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm (được điều chỉnh từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn Ngừa Bệnh Hoa Kỳ).
Cửa hàng an toàn
Cửa hàng an toàn . Cho thịt, gia cầm và cá riêng biệt với các thực phẩm khác. Trẻ nhỏ có thể bị ốm khi chạm vào gia cầm đóng gói, vì vậy đừng để chúng chạm vào hoặc chơi với các gói gia cầm trong giỏ hàng tạp hóa của bạn.
Chuẩn bị thức ăn an toàn
Chuẩn bị thức ăn an toàn . Rửa tay trước và sau khi xử lý thức ăn. Rửa trái cây, rau, và cắt. Làm theo các quy trình về đồ hộp ở nhà an toàn để tránh ô nhiễm.
Lưu trữ thực phẩm an toàn
Lưu trữ thực phẩm một cách an toàn . Nấu, ướp lạnh, hoặc đông lạnh thịt, gia cầm, trứng, cá và thực phẩm đã sẵn sàng để ăn trong vòng 2 giờ. Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn được đặt ở 40 ° F (4 ° C) hoặc lạnh hơn.
Nấu thức ăn an toàn
Nấu thức ăn an toàn . Sử dụng nhiệt kế thịt sạch để đảm bảo rằng thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ an toàn. Làm nóng lại phần còn lại ít nhất là 165 ° F (74 ° C) . Đừng ăn bánh hamburger chưa nấu chín. Và phải nhận thức được nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ cá sống (kể cả sushi), trai, và sò.
Phục vụ thức ăn an toàn
Phục vụ thức ăn an toàn . Giữ thức ăn nóng đã nấu nóng [ 140 ° F (60 ° C) hoặc cao hơn] và thực phẩm lạnh lạnh [ 40 ° F (4 ° C) hoặc thấp hơn].
Thực hiện theo nhãn trên bao bì thực phẩm
Theo nhãn trên bao bì thực phẩm . Những nhãn này cung cấp thông tin về thời gian sử dụng thực phẩm và cách cất giữ.
Khi nghi ngờ, ném nó ra.
Nếu bạn không chắc chắn nếu một thực phẩm an toàn, không ăn nó. Làm nóng thức ăn bị ô nhiễm sẽ không làm cho nó an toàn. Đừng nếm thức ăn đáng ngờ. Nó có thể mùi và nhìn tốt nhưng vẫn có thể không an toàn để ăn.
Thực hiện các lựa chọn nhà hàng thông minh.
Lưu ý sự sạch sẽ nói chung của cơ sở và nhân viên. Nếu bạn không tin rằng điều kiện vệ sinh, hãy để lại.
Nhà hàng được kiểm tra bởi sở y tế địa phương để đảm bảo vệ sinh và các thủ tục nhà bếp phù hợp. Tìm ra điểm kiểm tra của một số nhà hàng được lựa chọn. (Họ đôi khi được đăng trong nhà hàng.)
Tìm hiểu xem đào tạo an toàn thực phẩm có được cung cấp thường xuyên cho nhân viên hay không.
Nhiều quận tại Hoa Kỳ có các dịch vụ khuyến nông được liệt kê trong sổ điện thoại. Những dịch vụ này có thể trả lời những thắc mắc của bạn về chế biến đồ hộp ở nhà an toàn và chuẩn bị thức ăn.
Để tìm hiểu thêm, xem Các triệu chứng cho một danh sách các sinh vật cụ thể.
Ngộ độc thực phẩm và Xử lý Thực phẩm An toàn - Phòng ngừa
Reviewed by Unknown
on
tháng 12 13, 2017
Rating:
Không có nhận xét nào: