Liên Hệ Với Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín Nhất

Bài viết mới nhất

Cung cấp kiến thức về những bệnh xã hội phổ biến và cách phòng và chữa bệnh.

Táo và cà chua mang lại nhiều lợi ích cho phổi của bạn

Có thể bạn chưa biết

  • Một nghiên cứu mới cho thấy rằng khi những người hút thuốc trước đây tăng lượng cà chua và trái cây, đặc biệt là táo, năng lực giảm chức năng phổi của chúng giảm dần và thậm chí có thể được phục hồi
  • Một chế độ ăn uống tương tự không chỉ có thể làm chậm quá trình lão hóa bình thường xảy ra trong phổi của những người hút thuốc trước, nhưng thực sự ở bất cứ ai, ngay cả khi họ đã không bao giờ hút thuốc lá
  • Chức năng của phổi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của tử vong, đối với cả bệnh nhân bị bệnh phổi và những người không bao giờ hút thuốc, và ngăn ngừa bệnh hô hấp mãn tính là một mục tiêu y tế công cộng quan trọng
  • Biết cách mua, bảo quản, nấu nướng và ăn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật này là điều thiết yếu, vì việc đóng gói, chế biến theo truyền thống có thể làm hỏng hoặc phá hủy các hợp chất quan trọng mà chúng chứa, flavonoid và lycopene
Táo và cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Táo và cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bởi Tiến sĩ Mercola


Một trong những nghiên cứu đáng khích lệ gần đây nhất liên quan đến chức năng phổi cải thiện đáng kể của những người gần đây đã ngừng hút thuốc, đặc biệt là những người thích ăn cà chua và táo.

Nghiên cứu, xuất hiện trong ấn phẩm tháng 12 năm 2017 của Tạp chí Hô hấp Châu Âu, 1 cho thấy khi những người hút thuốc trước đây tăng lượng thức ăn của hai loại thực phẩm này - chủ yếu làm cho họ trở thành thói quen mới của họ - giảm năng lực chức năng phổi của chúng giảm dần và cơ hội phục hồi chức năng phổi tăng lên.

Những người hút thuốc trước đây đã tiêu thụ trung bình hơn 2 quả cà chua hoặc 3 phần trái cây tươi, đặc biệt là táo, mỗi ngày có sự suy giảm chức năng phổi chậm hơn so với những người ăn ít hơn một quả cà chua hoặc ít hơn một phần trái cây hàng ngày , người không có cùng một lợi ích.

Chức năng phổi kém có liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn do bất cứ nguyên nhân nào, bao gồm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư phổi và bệnh tim. Thậm chí nếu bạn không hút thuốc, chức năng phổi một cách tự nhiên bắt đầu giảm khoảng tuổi 30. Như Vâng + Tốt châm biếm, “Nói cách khác, nếu bạn hy vọng sẽ gặt hái những lợi ích của việc tiêu thụ trái cây, số lượng đếm.” 2 Bên cạnh mục tiêu thuyết phục người ta ngừng hút thuốc để giảm khả năng phát triển một hoặc nhiều bệnh phổi mãn tính, nghiên cứu ghi nhận hai điểm chính liên quan đến chức năng phổi:

Làm thế nào phổi chức năng của bạn là một dự báo tử vong cho bất cứ ai, bao gồm cả bệnh nhân bị bệnh phổi, cũng như những người chưa bao giờ hút thuốc lá.
Duy trì chức năng phổi và ngăn ngừa bệnh hô hấp mãn tính cũng là những mục tiêu quan trọng về y tế công cộng.

Táo và Cà chua cho chức năng phổi tốt hơn

Vanessa Garcia-Larsen, giáo sư nghiên cứu chính của khoa sức khoẻ quốc tế của trường Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg, nhận xét rằng chế độ ăn giàu trái cây có thể làm chậm tiến trình lão hoá tự nhiên của phổi ngay cả khi bạn chưa bao giờ hút thuốc, và thậm chí có thể giúp sửa chữa thiệt hại do hút thuốc. Cuộc nghiên cứu của họ là một phần của Nghiên cứu về Người Khuyết tật Phổi ở Châu Âu (ALEC), được tài trợ bởi Ủy ban châu Âu và do Imperial College London dẫn đầu.

Năm 2002, Garcia-Larsen và cộng sự đã kiểm tra chức năng phổi và chế độ ăn uống của hơn 650 người lớn từ Anh, Na Uy và Đức, sử dụng các bảng câu hỏi cũng như kỹ thuật chụp phế dung để đo lượng khí thải bắt buộc và năng lực sống còn cần thiết (còn gọi là khả năng của phổi lấy oxy), sau đó kiểm tra chức năng phổi của những người cùng một thập kỷ sau đó. Theo Vanguard:

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy một chế độ ăn kiêng và phổi nổi bật hơn trong số những người hút thuốc lá trước đây, những người đã giảm khoảng 80 ml chậm hơn trong 10 năm vì chế độ ăn uống của họ có rất nhiều cà chua và trái cây. Kết quả là như vậy cho thấy rằng các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của họ có lợi cho sửa chữa các tổn thương phổi thực hiện bằng cách hút thuốc.”

Cũng ghi nhận trong nghiên cứu này là một phần lớn lợi ích của thực phẩm được ghi nhận trong nghiên cứu (bao gồm cả chuối và trà thảo dược) là hàm lượng flavonoid, được khẳng định qua các nghiên cứu trước đây: Cà chua,  cũng như táo, rất quan trọng nguồn flavonoid trong chế độ ăn kiêng.

Apple một ngày: Tốt hơn cho sức khoẻ của bạn hơn bạn thực hiện
Rất nhiều nghiên cứu cho thấy bạn khỏe mạnh như thế nào, và táo cũng không phải là ngoại lệ. Một nghiên cứu  ghi nhận vỏ đặc biệt là có khả năng làm lợi cho chức năng nội mạc, huyết áp và xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chỉ riêng trong lĩnh vực chức năng phổi, nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất có giá trị trong táo có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư phổi,  bệnh hen xuyễn, hô hấp, hen phế quản và viêm mũi dị ứng dai dẳng , chưa kể đến bệnh tiểu đường tuýp 2 , hen suyễn  và một số các loại ung thư. Nhưng trong khi đó thực sự là táo là một thực phẩm lành mạnh, sự kiểm duyệt là chìa khóa. Theo ghi nhận của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) , số lượng trái cây mà bạn nên ăn mỗi ngày thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố nhất định:
  • Trẻ em dưới 8 tuổi - 1 đến 1 1/2 cốc mỗi ngày
  • Trẻ em và thanh thiếu niên - 1 1/2 đến 2 cốc trái cây mỗi ngày
  • Phụ nữ tuổi từ 19 đến 30 - 2 cốc mỗi ngày, trong khi phụ nữ trên 30 tuổi - 1 chén / ngày
  • Đàn ông ở mọi lứa tuổi - 2 ly trái cây mỗi ngày'

Tuy nhiên, những gì họ không chú ý là trong khi trái cây cung cấp nhiều vitamin, enzim và khoáng chất, chúng nên được ăn uống với mức độ vừa phải do hàm lượng fructose, đặc biệt nếu bạn bị kháng insulin. Và hãy hiểu rằng uống nước ép trái cây không mang lại lợi ích như ăn cả trái cây.

Về phần ăn trái táo, cùng một địa điểm đã phá vỡ nó xuống để cho thấy rằng một quả táo nhỏ hoặc một nửa của một quả to lớn tạo thành một cốc, cũng như 1 cốc quả táo cắt lát, thái nhỏ, nấu chín hoặc táo. Một hộp đựng đồ ăn nhẹ 4 ounce của táo được tính như một cốc.

Đây là lý do tại sao điều đó rất quan trọng: Kích thước các khối, đặc biệt đối với những người ăn một chế độ ăn kiêng kiểu phương Tây, thường lớn hơn mức cần thiết. Và mặc dù nhiều người nghĩ rằng uống một ly nước ép 8 ounce sẽ tốt cho bạn, cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của USDA cho thấy rằng 8 ounces nước táo có nhiều đường hơn và ít hơn một phút lượng chất xơ so với quả táo vừa. (Cũng có thể giả định số tương tự cho các loại trái cây khác). Cụ thể, một ly thủy tinh Honeycrisp điển hình 8 ounce chứa đựng:

  • 120 calo
  • .1 gam chất xơ ăn kiêng
  • 24 gram đường
Một quả táo cỡ trung bình có: 

  • 95 calo
  • 4,4 gram chất xơ ăn kiêng
  • 18,91 gram đường
Táo Cider Vinegar - Cân bằng Đường trong máu của bạn, Tối ưu hóa Sức khỏe của Gut
Nếu bạn chưa bao giờ thấy một danh sách tất cả các cách dấm táo , hoặc ACV, lợi ích sức khỏe của bạn, bạn nên xem xét. Bên cạnh việc khắc phục những điều như vết cắn, vết cắt và vết xước, chân của vận động viên, cháy nắng, gàu và nhiều hơn nữa, nước ép trái táo lên men với thành phần hoạt tính là acid ascetic đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng để:

• Giảm lượng đường trong máu - Ba nhóm người lớn mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, tiền đái tháo đường và nhóm kiểm soát lành mạnh được cho uống một ounce của ACV, sau đó tất cả đều có nồng độ glucose thấp hơn, và những người bị tiểu đường hay tiền tiểu đường có cải thiện đáng kể. 

• Nhức mỏi cổ họng - Sự kết hợp của ACV với các chất bổ sung khác của các chất chống vi khuẩn như nước chanh, mật ong, gừng và hạt tiêu cayenne không chỉ làm mềm mại mà còn chữa lành chứng đau cổ họng.

• Tăng sức khỏe đường ruột - Như một prebiotic, ACV giúp duy trì một sự cân bằng hệ vi sinh vật có lợi trong, và có thể là kết quả giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Như một nghiên cứu lưu ý:

"Khoảng 90% thực vật chứa polyphenol bao gồm táo, đạt đến ruột kết còn nguyên vẹn. Sự tương tác với hệ vi sinh vật đường ruột là đối ứng, vì vi khuẩn commensal chuyển polyphenol thành chất chuyển hóa thơm đơn giản trong khi polyphenol có khả năng điều chỉnh các thành phần ruột hệ vi sinh vật, ức chế một số quần thể vi khuẩn và kích thích người khác.” 

• Giảm cân - Một nghiên cứu trên động vật ở Nhật Bản cho thấy rằng những con chuột ăn ACV với bữa ăn của họ đã phát triển ít mỡ hơn 10% so với những người không dùng ACV, ngay cả khi ăn cùng một lượng thức ăn giàu chất béo. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng con người có thể mong đợi cùng một lợi ích.

• Nhiễm trùng đường tiểu - Ngoài UTI, các nghiên cứu cho thấy giấm táo có thể có tác dụng kháng khuẩn trên viêm bàng quang kẽ, hoặc là một chứng đau bàng quang. Một phần của hành động này có thể là do sự hiện diện của quercetin trong ACV, cũng như trong kali, trong đó Organic News Room 14 nói có thể ức chế vi khuẩn xấu và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn khỏe mạnh.

Cà chua: Một trái cây với những lợi ích dinh dưỡng độc đáo
Hãy hỏi bất cứ ai về rau họ ưa thích, và nhiều người sẽ trả lời rằng đó là cà chua. Bạn có thể đã biết rằng cà chua thực sự là trái cây, nhưng có thể nghĩ đến nó như một loại rau vì nó được sử dụng thường xuyên nhất trong các món ngon hơn là các món ăn ngọt ngào hơn là trái cây thường. Một trong những hợp chất có lợi nhất trong cà chua là lycopene, được biết là có tác dụng chống ung thư, nhưng cũng có thể giúp ngăn đột qu stroke.

Trộn cà chua với màu đỏ tươi của họ, lycopene đã được xác định trong một nghiên cứu như là có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.  Một nghiên cứu quan sát thấy rằng phổi của con người đặc biệt dễ bị tổn thương oxy hóa và rằng “nồng độ chất chống oxy hóa chế độ ăn uống trong lót và lót chất lỏng biểu mô phổi có thể cung cấp bảo vệ chống lại thiệt hại oxy hóa.” 16 Một nghiên cứu khác chứ không phải cẩn thận lưu ý:

"Bằng chứng ngày càng tăng cho thấy lycopene cà chua có thể ngăn ngừa sự hình thành và sự phát triển của ung thư phổi. Các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh rằng lycopene có thể ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư phổi được nuôi cấy và ngăn ngừa sự hình thành khối u phổi ở mô vật nuôi thông qua các cơ chế khác nhau ...
Sự hiểu biết của chúng ta về vai trò chống ung thư do lycopene cà chua sẽ được tăng cường và giúp chúng tôi để phát triển các chiến lược bổ sung cho việc ngăn ngừa, điều trị và quản lý của bệnh ung thư phổi.” 

Những sự kiện nổi bật về bảo quản, tiêu thụ và nấu ăn cà chua

Tuy nhiên, một vài điều quan trọng cần biết về tiêu thụ cà chua. Một là như vậy, như là một cây hoàng hôn với khoai tây trắng, ớt chuông, đậu, ngũ cốc và một số bầu, chúng chứa lectins. Lectin là các protein thực vật gắn kết đường và gắn vào màng tế bào, gây tăng cân, cản trở sự biểu hiện gen và phá vỡ chức năng nội tiết. Họ cũng có thể đóng góp vào ruột thừa và hoạt động như là "chất chống lão hóa" có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ ruột của bạn chứ không chỉ là sức khoẻ của bạn như một tổng thể.

Bạn có thể ăn cà chua ít nhiều, đặc biệt nếu bạn thích cà chua và các loại thức ăn ban đêm khác, nảy mầm, lên men, ngâm và nấu chúng sẽ làm giảm rất nhiều vấn đề về lectin . Hơn nữa, nấu cà chua để làm giảm lượng lectin sẽ đồng thời tăng hàm lượng lycopene. Điều quan trọng là khi bạn ăn cà chua, hãy làm như vậy với chất béo như dầu ô liu hoặc dầu bơ, vì lycopene là chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo.

Ngoài ra, cho dù đó là sốt cà chua, sốt salsa, sốt cà chua hay toàn bộ cà chua, hãy chọn hữu cơ bất cứ khi nào có thể. Đây là mẹo rất quan trọng cho hương vị cà chua tốt nhất: Không bao giờ làm lạnh cà chua , vì nó phá vỡ hương vị cũng như kết cấu, khiến chúng trở nên nhạt nhẽo và không vị. Nhiệt độ phòng tốt nhất.

Ngoài ra, tránh cà chua đóng hộp vì axit của cà chua làm tăng sự rò rỉ các hóa chất gây độc hại, gây rối loạn nội tiết như bisphenol-A (BPA) làm tã lót nhiều thực phẩm đóng hộp (cũng như chai nước bằng nhựa, bình sữa và bát nhựa).

Một vài điều cần lưu ý về thực phẩm dựa trên thực vật

Nhiều thực phẩm ngày nay không có những khía cạnh sức khoẻ giống như bạn có thể đã nghĩ đến để giữ cho gia đình bạn khỏe mạnh. Kỹ thuật canh tác "hiện đại", sản xuất lương thực công nghiệp, chất phụ gia, chất bảo quản, các chất dinh dưỡng đã cạn kiệt và nhiều yếu tố khác đã làm hại, không giúp ích gì cho việc tìm kiếm thực phẩm tốt hơn. Thực phẩm biến đổi gen (GE), bao gồm cả táo, hiện nay là một phần của cảnh quan, vì vậy mà nói, kể từ Quyền hạn Đó là muốn giúp đỡ với những thứ như nâu (oxy hóa) khi táo được cắt lát.

Thông qua việc ngăn chặn polyphenol oxidase (PPO) trong phòng thí nghiệm , một sản phẩm GE được biết đến như táo Arctic, đã được cắt bỏ và không nâu, đã được tiết ra, nhưng thậm chí nó thậm chí còn không phải là nhãn hiệu GE. Cũng có một thực tế là nhiều người thường sản xuất táo, như Red Delicious , thường được lai tạo trong vòng một phút trong cuộc đời của họ để làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời làm cho chúng trở nên mềm mại và thực tế không ăn được. Chúng cũng có thể được nhuộm với các sắc tố tăng cường màu sắc.

Việc sử dụng thuốc trừ sâu là một trong những cách tồi tệ nhất mà thực phẩm bị tổn hại bởi các hóa chất độc hại. Ăn các thực phẩm hữu cơ càng nhiều càng tốt là rất quan trọng vì nhiều lý do, vì thực phẩm hữu cơ có nguy cơ ô nhiễm thuốc trừ sâu thấp hơn rất nhiều so với thực phẩm được trồng theo quy ước. Thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn thực phẩm hữu cơ bất cứ khi nào có thể có ít thuốc trừ sâu hơn trong cơ thể của họ. 

Táo, dưa chuột, chanh, ớt chuông và các loại trái cây và rau khác thường được cho là một loại sáp khó phá hủy hoặc các lớp phủ khác để chống sẹo và côn trùng, có thể là dầu mỏ. Bất cứ khi nào bạn mua thực phẩm từ thực vật, đặc biệt là không đóng gói, " rửa trước khi ăn " phải là một quy tắc của ngôi nhà, nhưng có lẽ " mua hữu cơ " nên được quy tắc số .
Táo và cà chua mang lại nhiều lợi ích cho phổi của bạn Táo và cà chua mang lại nhiều lợi ích cho phổi của bạn Reviewed by Unknown on tháng 1 09, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Tư Vấn Miễn Phí

Được tạo bởi Blogger.