Liên Hệ Với Cơ Sở Khám Chữa Bệnh Uy Tín Nhất

Bài viết mới nhất

Cung cấp kiến thức về những bệnh xã hội phổ biến và cách phòng và chữa bệnh.

Những thực phẩm nên kiêng nếu bạn đang bị gout

Có thể bạn chưa biết:


Nếu bạn hoặc người mà bạn biết được chẩn đoán mắc bệnh gout, biết rằng những lựa chọn thực phẩm xấu hoặc tốt cho bạn là một sự thúc đẩy lớn trên con đường phục hồi bệnh này.
Sự lựa chọn chế độ ăn uống của bạn cũng quan trọng như các giao thức điều trị và thay đổi lối sống mà bạn theo.
Nếu bạn hoặc người mà bạn biết được chẩn đoán mắc bệnh gout , biết rằng những lựa chọn thực phẩm xấu hoặc tốt cho bạn là một sự thúc đẩy lớn trên con đường phục hồi bệnh này. Sự lựa chọn chế độ ăn uống của bạn cũng quan trọng như các giao thức điều trị và thay đổi lối sống mà bạn theo.

The Big No-Nos Nếu bạn có bệnh gout
Loại bỏ các thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn, vì những điều này được chứng minh là có hại cho bệnh nhân mắc bệnh gút.

• ngô 

ngo khong tot cho nguoi bi gout
Ngô không tốt cho những người bị gout

Sulfô ngô giàu fructose cao (HCFS) được tìm thấy trong các mặt hàng chế biến như ngũ cốc ăn sáng, kem, nước sô đa, nước trái cây và đồ uống thể thao. Loại bỏ điều này khỏi chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng vì nó được biết đến để mở đường cho sự khởi phát của bệnh gout.

Gout tấn công hoặc flare-up thường nhắm mục tiêu các khớp, dẫn đến đau đớn, viêm, và thậm chí cả thiệt hại chung. Nhưng bạn có biết rằng thức ăn có chứa fructose đóng một vai trò trong kịch bản đau đớn này? Điều này là do lượng đường trong máu cao, thường là kết quả của việc ăn thực phẩm có chứa fructose, thực sự là nguyên nhân gốc rễ của chứng viêm này.

Sulfô ngô cao fructose ảnh hưởng đến nồng độ acid uric, được biết đến như là một trong những yếu tố chính trong bệnh gút. Bệnh gout xảy ra do tăng nồng độ uric máu, hoặc nồng độ acid uric trong máu.

Fructose ngăn ngừa thận của bạn thải ra axit uric, và điều này gây ra tích tụ bên trong cơ thể dẫn đến nồng độ acid uric cao hơn. Uric acid là một trong những chất thải và độc tố có nguồn gốc từ fructose khi nó được chuyển hóa bởi cơ thể bạn.

Fructose cũng được kết nối với các hiệu ứng tàn phá khác. So với các loại đường tự nhiên khác, cơm của bạn sẽ chuyển hóa chất đường truyền sang cơ thể khác khi đi thẳng vào gan. Đường này được chuyển thành chất béo dễ dàng hơn, làm cho nó trở thành yếu tố nguy cơ chính cho bệnh tiểu đường , béo phì và các bệnh mãn tính như bệnh Alzheimer và ung thư.

Tiêu thụ fructose lý tưởng là 25 gram mỗi ngày, nhưng nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh như bệnh gout và bệnh tiểu đường, hãy giảm mức này xuống còn 15 gram mỗi ngày.

• Thực phẩm tinh khiết cao

Đó là một niềm tin chung rằng ăn thức ăn giàu purine có thể gây ra các cơn gout tấn công. Nhưng chính xác là purine? Đó là một chất được tìm thấy tự nhiên trong tế bào của cơ thể và trong một số thực phẩm nhất định. 1

Khi bạn ăn một thứ gì đó với purine, cơ thể sẽ bị phân hủy và acid uric sẽ được hình thành. Như đã đề cập trước đó, nồng độ acid uric cao có thể dẫn đến bệnh gout, và do đó, đau khớp và thiệt hại. Một số ví dụ về thực phẩm có chứa purine cao bao gồm cơm và thịt đỏ, hải sò, 2 cá cơm , cá trích, nấm, măng tây, súp lơ, đậu thận, đậu lăng, rau bina, đậu Hà Lan và ngũ cốc nguyên hạt. 3 , 4

• Thực phẩm chế biến

Sự phổ biến của thực phẩm chế biến trong chế độ ăn của nhiều người Mỹ là một cảnh tượng buồn. Ngoài xirô ngô fructose cao, các chất bảo quản khác nhau và các chất phụ gia được thêm vào thực phẩm chế biến, làm cho chúng thiếu dinh dưỡng và làm cho nhiều người Mỹ có nguy cơ mắc các bệnh khác, với gout là một trong số chúng.

• Rượu
ruou bi khong tot cho nguoi bi gout
Rượu bia không tốt cho người bị gout


Thức uống có cồn là một yếu tố nguy cơ mạnh mẽ cho bệnh gút, vì làm tăng nồng độ acid uric máu, và do đó, nguy cơ bị gout tấn công. Uống rượu quá nhiều cũng có thể làm tăng mức insulin của bạn, được coi là một yếu tố nguy cơ chính cho bệnh tiểu đường.

• Sữa đậu nành

Tránh uống sữa đậu nành nếu bạn bị gout. Nghiên cứu cho thấy nồng độ acid uric tăng lên khoảng 10% nếu bạn uống sữa đậu nành.

Phải tuyệt đối trong một chế độ ăn kiêng


Đối với bệnh nhân mắc bệnh gout, những thực phẩm này có thể hỗ trợ làm giảm bớt và hồi phục sau cơn bệnh. Các nguyên tắc chính của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh (không chỉ cho bệnh nhân bệnh gút) là ăn toàn bộ, lý tưởng nhất, và thực phẩm trồng tại địa phương, và không có các mặt hàng chế biến và nhân tạo được phổ biến ngày nay. Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất nếu bạn hoặc người mà bạn biết có gout.

• Quả dâu và dâu tây hữu cơ

Những trái cây này là "quả berry tốt" cho những người bị gout. Cherries chứa hai chất chống oxy hoá mạnh gọi là anthocyanins và bioflavonoids làm chậm các enzyme Cyclo-oxygenase-1 và -2.

Điều này dẫn đến giảm đau do bệnh gout và viêm khớp . Trong khi đó, dâu tây có chất chống oxy hoá chống lại các gốc tự do và giúp cơ thể loại bỏ acid uric. Chỉ cần đảm bảo ăn những quả này với mức độ vừa phải, vì chúng có fructose có thể gây hại nếu ăn quá mức.

Chất béo lành mạnh

Thay thế các carbohydrate không phải thực vật với đủ lượng chất béo không bão hòa đơn. Những cược tốt nhất của bạn bao gồm dừa và dầu dừa , bơ , bơ cho ăn cỏ thô, ô liu và dầu ô liu, và các loại hạt thô như macadamias , óc chó và pecans . Loại chất béo này là đáng tin cậy trong việc điều chỉnh lượng insulin và leptin của bạn. Thêm các chất béo omega-3 có nguồn gốc từ động vật như dầu hàu vào chế độ ăn kiêng của bạn.

Omega-3 rất hữu ích cho những người mắc bệnh gout hoặc các loại viêm khớp khác, bởi vì việc sản xuất các hợp chất được gọi là resolvins và protectins bởi các chất trợ giúp chất béo trong việc kiểm soát viêm. Thêm vào đó, dầu krill được biết đến để chống lại những chứng rối loạn liên quan đến viêm.

• Dược liệu trị liệu

Các loại thảo mộc chữa trị như gừng , quế, hương thảo, nghệ và ashwagandha giúp giảm đau do bệnh gout, bởi vì chúng có khả năng chống viêm rất mạnh.

• Thực phẩm giàu kali

Khoáng chất này và chất điện cung cấp hỗ trợ cho bệnh nhân gút, như kali citrate, một loại kali được tìm thấy trong trái cây và rau quả, trung hòa axit uric trong nước tiểu của bạn 5 và khuyến khích cơ thể của bạn để bài tiết axit này.

Nước rau xanh, bơ, đậu Lima, đu đủ, bắp cải Brussels , chard Thụy Sĩ, và bông cải xanh là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng nguồn kali tốt nhất để bổ sung gọi là kali bicarbonate.

•  Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là thức uống tốt nhất cho người bị gout, vì nó giúp cơ thể bạn giải độc. Đây là một quá trình mà máu, thận, gan của bạn trải qua trong đó họ tẩy rửa các chất thải và chất độc (acid uric là một ví dụ) từ cơ thể bạn. Hậu quả là làm giảm lượng axit uric trong hệ thống của bạn, giảm nguy cơ bị acid uric và bệnh gout.
Những thực phẩm nên kiêng nếu bạn đang bị gout Những thực phẩm nên kiêng nếu bạn đang bị gout Reviewed by Unknown on tháng 3 06, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Tư Vấn Miễn Phí

Được tạo bởi Blogger.